Các nhà khoa học vừa tìm ra một vũ khí mới để chống lại ung thư: cà phê

Một loại đồ uống trị ung thư cần dùng theo liều lượng?
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Southampton và Đại học Edynburg đã phát hiện ra rằng khi bạn uống cà phê nhiều hơn, bạn càng ít bị ung thư tế bào gan (HCC) – loại ung thư gan nặng nề nhất.

Phân tích dữ liệu từ 26 nghiên cứu với tổng số hơn 2,25 triệu người tham gia, họ kết luận rằng những người uống 1 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ giảm ung thư được 20%, 2 ly mỗi ngày làm giảm 35% và 3 ly mỗi ngày giảm tới 50% nguy cơ bị ung thư. Những phát hiện này còn cho thấy cà phê không có caffeine cũng ảnh hưởng đển tỷ lệ bị ung thư của bạn, nhưng nhóm nghiên cứu không thể đưa ra chính xác số lượng người ta cần uống mỗi ngày là bao nhiêu.

Tiến sĩ Oliver Kennedy, thành viên của Khoa Chăm sóc sức khỏe ban đầu và Khoa học Dân số thuộc Đại học Southampton, nói với The Guardian: “Cà phê được cho là có nhiều lợi ích về sức khoẻ, và những phát hiện mới nhất cho thấy nó có tác động đáng kể đến khả năng bị ung thư gan “. Cà phê cũng được cho là có  khả năng giảm đau và có khả năng  ngăn ngừa các cơn đau tim .

Những người uống cà phê không caffein vẫn ngăn ngừa được ung thư

Kết quả chính của nghiên cứu này là các bác sĩ xem xét xem có thể sử dụng cà phê để giúp ngăn ngừa ung thư gan hay không. Nếu chưa từng uống cà phê thì việc chữa trị ung thư này cũng không phải tốn kém mà còn dễ dàng vì họ chỉ cần thêm cà phê vào thực đơn hàng ngày của họ. Những lợi ích này cũng có trong cà phê không caffeine, có nghĩa là phương pháp phòng ngừa này cũng có thể tiếp cận được đến với những người không thể hoặc không uống cà phê có caffein.

Các tác giả của nghiên cứu viết : “Thêm cà phê vào thực đơn hàng ngày là quan trọng trong điều trị bệnh gan mãn tính, vì cà phê đã được loại bỏ caffein có thể được sử dụng bởi những người không uống cà phê hoặc giới hạn lượng cà phê tiêu thụ vào cơ thể vì các triệu chứng liên quan đến caffein”.

Giờ đây, lời khuyên sử dụng cà phê không phải lời khuyến khích để bạn tới quán cà phê mỗi ngày. Có những nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều caffeine và cần phải nghiên cứu thêm nữa trước khi quyết định có sử dụng cà phê như chất chống ung thư hay không. Hiện chưa có nghiên cứu nào về những tác động có thể xảy ra đối với việc tiêu thụ một lượng caffeine lớn theo thời gian, đặc biệt là một tiêu chuẩn y tế đảm bảo cho điều đó. Hy vọng rằng trong tương lai, phương pháp ngăn ngừa ung thư gan sẽ trở nên rẻ, ngon và dễ dàng sử dụng.

Hoài Thu
Theo Futurism

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.