Cặp đôi không ăn uống và sống nhờ dưỡng khí

Bố và mẹ “Dưỡng khí” (Breatharian) của hai đứa bé đã hiếm khi ăn thức ăn trong chín năm bởi họ sống “năng lượng vũ trụ”

Cặp vợ chồng Akahi Ricardo và Camila Castello tin tưởng rằng thức ăn và nước là những thứ không cần thiết và loài người có thể duy trì sự sống chỉ bằng năng lượng vũ trụ.

Castello và Ricardo có một bé trai 5 tuổi và một bé gái 2 tuổi, chỉ ăn một ít trái cây hoặc rau củ 3 lần mỗi tuần kể từ năm 2008. Và Castello thậm chí đã thực hành việc mang thai theo phương pháp “dưỡng khí” và cô đã không ăn bất cứ thứ gì trong suốt chín tháng mang thai đứa con đầu lòng. Trong 9 năm kết hôn, cặp vợ chồng cho rằng lối sống không cần thức ăn mang lại những cải thiện về sức khỏe, tình cảm và hơn hết, họ đã để dành được tiền để đi du lịch thay vì dùng để tiêu tốn vào việc mua thực phẩm hàng tuần.

Cặp vợ chồng Akahi Ricardo và Camila Castello

Ở tuổi 34, Castello sống cùng chồng giữa California và Ecuador, cô giải thích: “Con người có thể dễ dàng sống không cần thức ăn miễn là chúng ta kết nối được với năng lượng tồn tại bên trong mọi thứ thông qua hơi thở.

Trong ba năm, Akahi và tôi đã không ăn gì cả và bây giờ chúng tôi chỉ ăn thỉnh thoảng khi xã giao hoặc đơn giản vì tôi muốn nếm trái cây. Với đứa con đầu lòng của tôi, tôi đã thực hiện một thai kỳ Breatharian. Đói là một cảm giác xa lạ đối với tôi, vì vậy tôi đã sống hoàn toàn bằng ánh sáng và chẳng ăn gì hết. Các xét nghiệm máu của tôi trong suốt 3 kỳ 3 tháng thứ đều hoàn hảo và tôi đã sinh ra một bé trai khỏe mạnh.”

“Kể từ khi áp dụng phương pháp “dưỡng khí”, tôi cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn bao giờ hết. Khi tôi còn trẻ, cân năng của tôi có sự thay đổi nhưng sau khi có hai đứa con, cơ thể của tôi trở về dáng vóc tự nhiên ngay. Tôi không bao giờ chịu các triệu chứng PMS nữa và cảm thấy ổn định về mặt tình cảm hơn” cô nói thêm.

Người chồng 36 tuổi của cô – Ricardo tin rằng phương pháp “Dưỡng khí” là con đường lý tưởng để giảm thiểu các hóa đơn thực phẩm của mọi người. Ricardo và vợ cũng là người dạy những khóa học về phương pháp này, họ giải thích rằng: “Một cảm giác tự do sẽ đến khi không phải lệ thuộc hoặc ràng buộc vào thức ăn. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt của chúng tôi ít hơn rất nhiều so với hầu hết các gia đình và điều đó cho phép chúng tôi chi tiêu tiền vào những việc thực sự quan trọng như đi du lịch và khám phá cùng nhau. Phương pháp này mang lại cho chúng ta một cảm giác rõ ràng về những gì chúng ta muốn trong cuộc sống. Bất cứ ai cũng có thể sống theo lối sống Breatharian và cảm thấy những lợi ích. Lối sống này không phải xoay quanh việc không bao giờ ăn thức ăn nữa mà nó là sự hiểu biết về nuôi dưỡng vũ trụ (chứ không phải chỉ nuôi dưỡng thể chất) và sống mà không có giới hạn”.

Hai vợ chồng gặp nhau năm 2005 và kết hôn ba năm sau đó. Vào cuối năm đó, họ phát hiện ra “dưỡng khí” thông qua một người bạn. Cặp đôi phải dần thực hiện lối sống này từ việc ăn chay, ăn chay để giảm cân và sau đó, họ chỉ ăn trái cây để sống trước khi bắt đầu “Quá trình dưỡng khí trong 21 ngày”

Ở bảy ngày đầu tiên, họ chỉ “ăn” không khí. Trong bảy ngày tiếp theo, họ chỉ dùng một chút nước và nước trái cây pha loãng. Cuối cùng, nước trái cây pha loãng và nước là thức ăn cho bảy ngày còn lại.

Ricardo nói: “Quy trình Breatharian 21 ngày là một quá trình mạnh mẽ và là bước đệm để nhận ra tiềm năng vô hạn nằm trong đó. Nó dẫn chúng ta khám phá hơi thở và sự hiện diện của nó trong cuộc sống và cho thấy rằng chúng ta có thể dễ dàng sống không cần thức ăn miễn là có không khí. Tôi đã từng ăn nhiều nhưng kể từ 2008, sau khi thực hiện quá trình này, tôi không còn cảm thấy đói”. Trong ba năm tiếp theo, đôi vợ chồng không ăn thức ăn đặc ngay cả trong lần mang thai đầu tiên của Castello vào năm 2011.

Trong một số ngày, để nới lỏng các quy tắc hơn thì đôi khi họ cũng ăn uống để có thể chia sẻ kinh nghiệm với hai đứa con. Castello giải thích: “Tôi hoàn toàn cởi mở để thay đổi lối sống không dùng thức ăn trong lần đầu tiên mang thai bởi vì con tôi quan trọng hơn cả. Nhưng tôi không bao giờ cảm thấy đói, vì vậy, tôi đã hoàn thành thai kỳ theo kiểu dưỡng khí. Tôi đã không cảm thấy cần thiết hoặc muốn ăn thức ăn đặc trong suốt chín tháng và vì vậy tôi chỉ ăn 5 lần trong các trường hợp giao tiếp. Và tôi biết con trai tôi sẽ được nuôi dưỡng đầy đủ bằng tình yêu của tôi và điều này sẽ cho phép bé phát triển khỏe mạnh trong dạ con của tôi. Khi đi khám thai định kỳ, bác sĩ của tôi đã xác nhận con tôi tăng trưởng trên mức trung bình của một đứa trẻ sơ sinh khỏe mạnh”.

“Sau khi sinh con trai, tôi muốn có thể khám phá niềm vui từ thức ăn với số lượng nhỏ cùng các con khi chúng lớn lên. Vì vậy, trong lần mang thai thứ hai của tôi, tôi đã uống một chút nước hoa quả hoặc ăn rau trong chín tháng. Nó vẫn còn ít hơn rất nhiều so với lượng thức ăn được đề nghị cho một phụ nữ mang thai nhưng tôi đã sinh ra một bé gái khỏe mạnh. Bây giờ, Akahi và tôi ăn thỉnh thoảng, có lẽ nhiều nhất là ba hoặc bốn lần mỗi tuần. Tôi có thể ăn một ít rau cải, nước trái cây hoặc ăn quả táo cùng với con của tôi và đôi khi chúng tôi cũng uống một ly nước. Bất cứ khi nào tôi ăn, không phải vì đói mà chỉ vì tôi không nhớ cảm giác đó” Castello nói thêm.

Con của họ không bị buộc phải thực hiện “dưỡng khí”. Mặc dù con cái của họ hiểu được quá trình thực hiện. Ricardo chia sẻ: “Con cái chúng tôi ý thức về chủ nghĩa “dưỡng khí”, năng lượng tồn tại trong vũ trụ và trong chính bản thân chúng. Nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi chúng và chúng có thể ăn bất cứ thứ gì chúng muốn dù đó là nước trái cây, rau, pizza hoặc kem. Chúng tôi muốn chúng khám phá những mùi vị khác nhau và có một mối quan hệ lành mạnh với thực phẩm khi chúng lớn lên. Thật không công bằng khi áp đặt chế độ “dưỡng khí “lên con cái của chúng tôi lúc này, nhưng có thể khi lớn lên, chúng sẽ tiến sâu hơn vào việc thực hiện”.

Huỳnh Thanh Thảo
Nguồn: New York Post

One thought on “Cặp đôi không ăn uống và sống nhờ dưỡng khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *