Khí hậu biến đổi gây ra ảnh hưởng cho các sinh vật biển

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước có tính axit do biến đổi khí hậu ảnh hưởng trực tiếp đến các sinh vật biển. Trừ khi có hành động mạnh mẽ, nếu không các tác động ấy sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc mà mọi người trên thế giới phải gánh chịu.

Hệ lụy của của nó

Dường như mỗi ngày, những bằng chứng mới về mức độ tàn phá của khí hậu trên hành tinh của chúng ra ngày càng rõ ràng hơn. Mới đây, những hình ảnh các sinh vật bị phân hủy ngay trước mắt chúng ta như một lời cảnh tỉnh khiến mọi người hoảng sợ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học California, Davis (UC Davis) vừa công bố nghiên cứu trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B: Các nghiên cứu sinh mô tả thêm về quá trình nghiên cứu bryozoa, một loài sinh vật không xương còn được gọi là rêu. Họ phát hiện ra rằng nó sẽ dễ tiếp xúc với axit hơn nếu bị nuôi dưỡng trong nước nóng dẫn đến phần lớn động vật bị phân hủy.

Dan Swezey tác giả chính của quá trình nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nghỉ chỉ một lượng nhỏ hoặc giảm tỷ lệ phân hủy xuống, nhưng toàn bộ các tính năng dường như điều vô hiệu trước mắt chúng tôi”. Vùng đất phá dưới ấy đang dần bị mài mòn

Thật không may, “nếu có” tồn tại thêm một nguyên nhân và họ chắc chắn mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nữa. Các điều kiện được tạo ra như một phần của các nghiên cứu chính xác là bắt trước những người đã phát hiện và đang tìm một môi trường sống cho sinh vật ngoài khơi bờ biển California. Việc gia tăng lượng cacbon do đốt nhiên liệu hóa thạch điều được đại dương hấp thụ nó vô tình làm tăng độ chưa của nước biển và sinh vật như bryozoa không thể tồn tại trong những môi trường mới này.

Bryozoa không phải là sinh vật duy nhất hứng chịu tác động của biến đổi khí hậu do con người gây ra nó ảnh hưởng đến mọi nơi trên thế giới. Động vật có vú đang tuyệt chủng, những chiếc mũ băng đang tan chảy và không bao giờ đông lại, mọi người đang chết dần vì ô nhiễm môi trường. Sau ba năm liên tục phá vỡ kỷ lục, năm 2017 là năm nóng nhất trong lịch sử từng ghi chép lại, một dấu hiệu cho thấy chúng ta lại tiếp tục đi sai hướng. Rất may, nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã quyết định sẽ không khoanh tay đứng nhìn đất nước của họ trở nên tồi tệ hơn. Vào năm 2015, 196 quốc gia đã cam kết cắt giảm phát sinh khí thải như một phần Hiệp định Paris và các thành phố trên toàn cầu đang từng bước để đáp ứng các tiêu chuẩn mới. Các tổ chức tư nhân đang đầu tư vào một tương lai bền vững, với các công ty như Tesla quảng bá việc sử dụng các phương tiện điện và năng lượng mặt trời như một lời khẳng định rằng mọi thứ sẽ dần được cải thiện.

Mặc dù tình hình thật thảm khốc nhưng vẫn chưa quá muộn để sửa chữa lại những thiệt hại mà chúng tôi đã gây ra. Chúng tôi nợ thế giới này không chỉ là một thế hệ trong tương lai mà còn đối với nhiều sinh vật có cùng hành tinh với chúng tôi ngay lúc này.

Huyền Trang

Theo New Atlas, United Nations và Futurism

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0945677929