LƯU TRỮ TẾ BÀO GỐC- ĐIỀU TRỊ BỆNH TRONG TƯƠNG LAI

Con người sợ nhất là cái gì? Nếu đó là 1 câu hỏi của 1 cuộc khảo sát, thì cái chết luôn đứng đầu trong danh sách. Với nhiều người sợ chết, có nhiều lý do để kéo dài sự sống của họ. Có 1 giải pháp cho sự ham muốn của họ đang được nghiên cứu và trở nên phổ biến đo là chính tế bào gốc của bạn.

Kém may thay khi tế bào gốc của con người  dần trở nên lão hóa, giảm chất lượng theo tuổi tác. Bất kỳ phương pháp điều trị nào, có thể là phương pháp ngăn ngừa bệnh tật, sẽ được thực hiện tốt nhất bằng cách sử dụng tế bào gốc của bạn từ khi còn rất nhỏ. Và may mắn thay, 1 công ty đang cố tiến hành vấn đề này.

Forever Laps giúp mọi người tìm một bác sĩ có thể chiết tế bào gốc từ tủy, ngay gần hông của họ, nó được giữ trong kho lưu trữ sinh học, được bảo quản ở nơi tốt nhất cho đến khi cần được sử dụng.

Jessica Frisenda, Giám đốc điều hành của COO cho biết: “Khi bạn trưởng thành, tế bào gốc của bạn sẽ giảm chất lượng và số lượng, do đó bạn thực sự muốn có được tế bào gốc khi bạn càng trẻ càng tốt và lưu giữ chúng”.

Quy trình này chỉ mất 15 phút trong văn phòng bác sĩ và mọi người có thể tìm được bác sỹ phù hợp trong khu vực của mình bằng cách sử dụng trang web của Forever Labs. Bà Frisenda cho biết thủ tục này “tương đối không đau” bà biết bởi vì bà đã tự mình thực hiện nó. Bà nói nhiều người có thể quay lại làm việc ngay sau khi thực hiên nó.

“Chúng tôi hợp tác với các bác sĩ trên toàn quốc- hiện tại chúng tôi đang ở 10 thị trường và sẽ mở rộng hơn nữa trong vài tháng tới – và chúng tôi hợp tác chủ yếu với bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, người thực hiện việc thu thập tế bào gốc từ tủy xương” Frisenda nói. Bà giải thích rằng tủy có chất lượng và số lượng tế bào gốc trong cơ thể cao nhất. “Có vẻ như sử dụng tế bào gốc là vô tận và chúng tôi vẫn đang nghiên cứu chúng”. Bà Frisenda cho biết, một nghiên cứu gần đây cho thấy tiêm các tế bào này vào chuột giúp chống lại sự hư hỏng cơ thể của chúng – chúng bắt đầu lão hóa chậm hơn.

Frisenda nói: “Tôi nghĩ rằng có khoảng 500 thử nghiệm lâm sàng sử dụng các loại tế bào gốc này để chữa bệnh hoặc điều trị các bệnh như bệnh tim, đột quỵ, bệnh Alzheimer, viêm xương khớp. “Thực ra chỉ có một nghiên cứu công bố việc sử dụng các tế bào gốc này để chống lại chứng nghiện rượu ở chuột.”

Steven Clausnitzer, Giám đốc điều hành của Forever Labs, nói với Futurism: “Có một sự phổ biến mà tất cả các bệnh liên quan đến tuổi tác có xu hướng mắc phải, đó là xu hướng liên quan đến các vấn đề phát sinh ở cấp độ mô thực sự bắt đầu ở cấp độ tế bào. . “Nếu chúng ta có thể giải quyết những vấn đề này ở cấp độ tế bào, thì sẽ không có bệnh tim mạch hoặc đột quỵ or hoặc bệnh Alzheimer.”

Tuy nhiên chúng ta cần phải rõ ràng rằng khoa học về các phương pháp điều trị tế bào gốc không được giải quyết ổn thỏa. Hiện vẫn còn một cuộc tranh luận lớn về những tế bào gốc có thể được sử dụng và hiệu quả của nó mang lại như thế nào. Forever Labs không đảm bảo rằng họ sẽ có thể chữa bệnh hoặc điều trị bất kỳ loại bệnh nào bạn có thể mắc phải trong tương lai.

Clausnitzer giải thích rằng cái mà họ thực sự đang làm là thay thế tế bào bị lão hóa khi bạn già đi bằng những tế bào lúc nhỏ của bạn. “Tủy là nơi sản xuất máu nhiều nhất trong cơ thể, nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch, các mô liên kết, mạch máu của bạn, cơ mềm. Việc có tủy lúc nhỏ của bạn, cơ bản bạn có tủy sinh học trẻ hơn. Nó là lý do chúng ta có thể sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

Bất cứ ai muốn lưu trữ tế bào gốc của mình và sẽ thanh toán cho Forever Labs một khoản phí hàng năm để giữ những tế bào của họ. Nó giống như có một hình thức bảo hiểm y tế vậy. Frisenda cho biết hầu hết mọi người có rất ít rủi ro để làm thủ tục, nhưng bất cứ ai có rủi ro sẽ được thông báo trước.

Clausnitzer giải thích rằng đây không chỉ là kéo dài thời gian cuộc đời mà nó còn tăng số lượng năm mà bạn có thể khỏe mạnh, có sức khỏe chứ không yếu đi vì tuổi tác.

Không ai biết được bệnh tật có thể xảy ra trong vòng 5, 10 hay 20 năm tới, và chúng ta cũng không biết những tiến bộ trong nghiên cứu tế bào gốc sẽ được thực hiện trong thời gian đó. Tuy nhiên, tế bào gốc hứa hẹn có thể chữa được nhiều bệnh tật, và cách tốt nhất đễ có được tế bào gốc lúc nhỏ của bạn đó là hãy lưu trữ tế bào gốc sớm nhất có thể.

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *