Phát hiện loại nhựa có khả năng dẫn điện

SciShow cung cấp một góc nhìn thú vị về loại nhựa có thể dẫn điện. Hank Green giải thích cách sự ra đời của loại nhựa này đã thay đổi ngành công nghệ bằng các công ty sản xuất thiết bị điện tử rẻ hơn.

Sự ra đời của nhựa dẫn điện

Trước những năm 2000, loại nhựa dẫn điện hầu như chưa được tìm thấy. Những sợi rơm khô, cỏ khô được sử dụng như một chất cách điện để bảo vệ thợ điện khỏi các cú sốc điện có thể gây tử vong. Đến năm 1974, khi một nhà khoa học ngạc nhiên khi có một loại nhựa có khả năng dẫn điện.

Hank Green của Scishow giải thích sự ra đời của loại nhựa dẫn điện và cấu trúc khoa học của loại nhựa mới này. Ông nhấn mạnh các tính chất đặc biệt và các phương pháp sử dụng vào thực tiễn của nó. Hãy xem dưới đây

Những tiến bộ này đã lan sang công nghệ tiêu dùng. Một loại nhựa dẫn điện gọi là PEDOT bảo vệ thiết bị điện tử từ việc điện tĩnh bằng cách phân tán điện tích. Qua phương pháp này, các nhà khoa học đã tạo ra những sáng kiến ​​cần thiết để in điện tử trên máy in phun. Bên cạnh đó, các công ty đang chú trọng việc thay thế những tấm pin mặt trời bằng silicon đắt đỏ bằng những lựa chọn hợp lý hơn và có trọng lượng nhẹ. Nhưng vấn đề được đưa ra ở việc không có bất kì thông tin công bố nào cho thấy việc sử dụng nhựa cho những tấm pin mặt trời hiệu quả bằng việc sử dụng silicon. Mặc dù vậy, các nhà khoa học dự đoán rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ có pin mặt trời được in trên hầu hết mọi thứ và nhựa dẫn điện có thể thay đổi cách chúng ta nghĩ về thiết bị điện tử.

 

Facebook Comments Box

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0945677929