Tiểu bang Oregon Hoa Kỳ sắp hợp thức hóa nấm ma thuật

Oregon là tiểu bang đầu tiên sắp hợp thức hóa nấm ma thuật hay còn gọi là nấm ảo giác.

Trong tháng 11, thư ký tiểu bang Oregon đã phê duyệt một dự luật nhằm hợp thức hóa nấm ma thuật. Dự luật này sẽ trưng cầu cho cuộc bầu cử 2020, cần tới 117,578 chữ ký, theo CNN đưa tin.

Nếu dự luật thành công, thì nấm ma thuật sẽ chính thức hợp pháp và sản xuất dưới “điều kiện” nhất định. Thành phần psilocybin trong nấm ảo giác hiện bất hợp pháp trên Toàn quốc( Mỹ)

Nhiều người Mỹ đã chuyển sang sử dụng nấm ảo giác thay cho cần sa và các loại thuốc bất hợp pháp khác trong những năm gần đây. Và các nhà khoa học cũng đánh giá lại ảnh hưởng của các chất gây ảo giác.

Gần đây, ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy nấm ma thuật có thể mang lại lợi ích cho một số người. Các nhà khoa học nói rằng psilocybin có thể giúp giảm sự lo lắng ở những người bị ung thư và có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị lo lắng, trầm cảm và nghiện rượu.

Đầu năm nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins cho biết psilocybin không nên được phân loại là một loại thuốc  schedule loại I. Trong một bài báo từ tạp chí y khoa Neuropharmacology tháng 10, các nhà nghiên cứu đã cho rằng psilocybin nên được phân loại thành schedule loại IV, một loại bao gồm thuốc ngủ theo toa.

Có thể mất ít nhất 5 năm để Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phân loại lại psilocybin, các nhà nghiên cứu viết, bởi vì loại thuốc này cần trải qua một loạt các xét nghiệm.

Theo tờ New York Times, các nhà nghiên cứu Johns Hopkins cho biết việc sử dụng psilocybin vẫn nên được kiểm soát chặt chẽ, vì những người bị rối loạn tâm thần và những người dùng liều cao nấm ma thuật đều có thể bị nguy hiểm.

Theo Business Insider.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.